Nên uống Linh chi vào lúc nào?

Có người cho rằng uống nấm linh chi lúc nào cũng được, có người lại khuyên uống vào buổi sáng, không nên uống vào buổi tối, sẽ bị mất ngủ.

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi với sức khoẻ là sự thực không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng thắc mắc về việc nên uống linh chi vào thời điểm cho tốt và hiệu quả nhất. Điều này đúng hay sai, sự thực là thế nào, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số hướng dẫn về thời điểm sử dụng linh chi giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khoẻ của người sử dụng.

Trước khi đi vào các nội dung hướng dẫn cụ thể, tôi xin nhắc lại Linh chi là một thảo dược có nhiều dược tính có lợi và có độ an toàn cao, ít tác dụng phụ với người dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của nấm Linh chi với sức khoẻ trong bài viết 7 tác dụng thần kỳ của nấm linh chi trên website này của tôi. Tuy nhiên, tôi khẳng định nó không phải là biệt dược, hay thần dược giúp bạn chữa trị nhanh chóng các căn bệnh. Việc dùng linh chi hàng ngày trong thời gian đủ dài (tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm) là điều kiện tiên quyết để các hoạt chất trong nấm tạo ra những hiệu quả với cơ thể ngừoi dùng. Vì thế, đừng nản chí khi chưa thể thấy những biểu hiện rõ rệt trong chỉ 1 đến 2 tháng đầu sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự biến chuyển dần dần khi hệ miễn dịch được nâng cao, cơ thể được thải độc và giấc ngủ sâu, ngon hơn.

1. Nên uống vào khung giờ nào trong ngày

  • Lời khuyên đầu tiên của tôi dành cho khách hàng của mình là bạn hãy uống một cốc nước linh chi ấm 30 phút trước bữa ăn sáng, hoặc sau khi tập thể dục buổi sáng. Khi mới tỉnh dậy, dạ dày của chúng ta đã tiêu hoá gần hết lượng thức ăn của bữa tối và bụng của bạn ở trạng thái “rỗng”. Việc này giúp cho các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các hoạt chất trong nấm linh chi có cơ hội thẩm thấu tốt nhất vào cơ thể chúng ta thông qua dạ dày. Hơn thế nữa, với những bạn có thói quen tập thể dục buổi sáng, uống một cốc linh chi ấm sẽ giúp bạn hồi phục những năng lượng đã tiêu hao làm cơ thể sảng khoái và tràn đầy năng lượng.
  • Thời điểm thứ hai nên uống Linh chi là 30 phút trước các bữa ăn. Uống 1 cốc nước Linh chi trước các bữa ăn 30 phút là công thức mà rất nhiều khách hàng của tôi – đặc biệt là những khách hàng nữ sử dụng để vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể lại vừa hạn chế lượng thức ăn nạp vào. Đây được xem là một phương thức thực dưỡng có hiệu quả cao, giúp giảm cân trong khi vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hãy thử áp dụng công thức này, tôi chắc chắn bạn sẽ thấy nó hiệu quả với cân nặng của mình trong thời gian rất ngắn thôi. 🙂
  • Thời gian thứ ba nên là 30 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối. Linh chi được các nhà khoa học khẳng định có hiệu quả đặc biệt giúp an thần, thư giãn hệ thần kinh giúp cho giấc ngủ của chúng ta ngon hơn, sâu hơn và giảm thiểu các kích ứng thần kinh trong khi ngủ. Vì thế, quan điểm uống Linh chi khó ngủ hay mất ngủ thực sự không chính xác. Vì thế hãy sử dụng Linh chi để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình thay vì các loại thuốc ngủ được tổng hợp từ các chất hoá học.

2. Lưu ý

Không nên uống Linh chi trong khi đang no hoặc trong bữa ăn. Khi ta ăn no hoặc trong bữa ăn, cơ thể chúng ta đã nạp 1 lượng lớn đồ ăn, và những đồ ăn này chiếm hết các khoảng trống trong dạ dày, do đó có uống nấm linh chi vào thì cơ thể rất khó hấp thụ được dược chất hoặc có chăng hấp thụ được thì chỉ được 1 tỉ lệ rất ít.

Mọi thông tin trao đổi, các bạn có thể gọi qua hotline của công ty: 0915.296.888 hoặc truy cập vào fanpage: fb.com/namlinhchidrhani

(Tác giả: Tiến sỹ Nguyễn Hải Ninh – Dr.Hani)

(Để thể hiện sự tôn trọng với tác giả, đề nghị ghi rõ nguồn tham khảo khi chia sẻ và trích dẫn từ tài liệu này).

Recommended Posts